5 điểm khác biệt nhất giữa điện thoại Analog và điện thoại IP

5 điểm khác biệt nhất giữa điện thoại Analog và điện thoại IP


Điện thoại dành cho tổng đài có thể nói là thiết bị không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp, có 2 loại phổ biến là điện thoại Analog và điện thoại IP. Mỗi loại có sự khác biệt nhất định về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phạm vi hoạt động… Cùng Worldfone tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Su-khac-biet-giua-dien-thoai-analog-va-dien-thoai-ip-phoneI. Khái niệm của điện thoại Analog và điện thoại IP

1. Điện thoại Analog là gì?

Điện thoại Analog hay còn có tên gọi quen thuộc là điện thoại bàn được sử dụng từ rất lâu và khá quen thuộc đối với gia đình, doanh nghiệp, đến nay đã trải qua nhiều cải tiến với nhiều phiên bản. 

Analog-phone-la-gi

2. Điện thoại IP là gì?

Điện thoại IP còn được gọi là điện thoại VoIP sử dụng giao thức internet & sử dụng các gói dữ liệu IP (trên mạng LAN, WAN, Internet) với thông tin được truyền tải với âm thanh được mã hóa trong hệ thống tổng đài ảo, tổng đài contact center, phần mềm gọi điện ảo...

IP-Phone-la-gi

II. 5 điểm khác biệt giữa điện thoại Analog và điện thoại IP

Điện thoại Analog và điện thoại IP sẽ có sự khác biệt ở 5 đặc điểm chính đó là: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phạm vi hoạt động, độ linh hoạt, chi phí cước gọi. 

Nội dung chi tiết được liệt kê trong bảng dưới đây:

5-diem-khac-biet-giua-dien-thoai-analog-va-ip-phone

Tham khảo ngay những dòng điện thoại IP chính hãng 

III. Có thể sử dụng điện thoại Analog như điện thoại IP được không?

Điện thoại Analog và điện thoại IP không tương thích với nhau, nhưng bạn có thể điều chỉnh điện thoại Analog với internet bằng thiết bị VoiIP Gateway chuyển đổi tín hiệu từ tổng đài Analog truyền thống sang giao thức kiểu IP, cho phép doanh nghiệp gia tăng số lượng người sử dụng thông qua phần mềm Softphone, thiết bị IP phone,….

VoIP-gateway-giup-chuyen-doi-tin-hieu-tu-Analog-sang-VoIP

Giải pháp Voip kết hợp thiết bị Gateway giúp giảm chi phí đường dây, kết nối nhiều chi nhánh của tổng đài chỉ qua mạng Internet, LAN/WAN nội mạng.

Trên đây là so sánh giữa điện thoại Analog và điện thoại IP. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

-----------------------------------

Worldfone

1900 545463