5 lợi ích vượt trội của Predictive Dialer

5 lợi ích vượt trội của Predictive Dialer


Predictive Dialer là tính năng giúp tối ưu hóa năng suất của Agent trong hệ thống Tổng đài Omnichannel Contact Center. Dựa trên phản hồi từ các công ty đã và đang sử dụng, bài viết sau đây sẽ chỉ ra 5 lợi ích của Predictive Dialer, giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra quyết định đầu tư hệ thống cho doanh nghiệp của mình 

5-loi-ich-cua-Predictvie-dialer

I. Đặc điểm Predictive Dialer

Trong hệ thống Tổng đài Omnichannel Contact Center là một trong tính năng giúp hệ thống ước tính các cuộc gọi cần được gọi trong 1 thời điểm, sau đó tự động bắn cuộc gọi (lên đến hơn 1000 cuộc gọi đồng thời) có thể thay đổi tùy theo nhu cầu các ngành nghề cần hiệu suất làm việc cần tương tác với khách hàng nhiều. Khi khách hàng bắt máy thì hệ thống ghi nhận và chuyển cuộc gọi ngay tới nhân viên trong nhóm định sẵn. 

Để nắm rõ về Predictive Dialer, bạn nên xem thêm bài viết: “Toàn tập Predictive Dialer – công cụ giúp tăng hiệu suất Call Center lên đến 300%

II. Lợi ích của tính năng Predictive Dialer

1. Tăng hiệu quả hoạt động cho Agent

Lợi ích đầu tiên phải kể đến của Predictive Dialer là sự gia tăng lớn về thời gian tương tác của các Agent so với trình quay số thủ công bởi thuật toán cài đặt bắn cuộc gọi ra cực kì hiệu quả. Theo thống kê của callcentrehelper.com, Predictive Dialer có thể giúp 1 Agent đạt tới 40 -50 phút thời gian nói chuyện trong 1 giờ.

Tang-hieu-qua-hoat-dong-cua-agent

Hệ thống sẽ thực hiện các cuộc gọi tự động đến khách hàng, sau đó kết nối các cuộc gọi được trả lời với các Agent ở hàng đợi. Kết quả cuối cùng là các nhân viên sẽ nhận được cuộc gọi đều đặn và liên tục trong suốt giờ làm việc. 

Các đơn vị sử dụng trình quay số thủ công thường chỉ đạt được khoảng 10 – 15 phút thời gian nói chuyện trong 1 giờ. Điều này là do lãng phí thời gian thực hiện các nhiệm vụ sau:

  • Quay số thủ công
  • Các cuộc gọi xử lý thủ công
  • Thời gian nghe nhạc chờ cuộc gọi, âm báo bận, không trả lời
  • Lên lịch gọi lại

Rất dễ nhận thấy năng lợi điểm của tính năng Predictive Dialer giúp hiệu quả hoạt động của nhân viên tăng cao hơn từ 200 – 300% mỗi giờ so với trình quay số thủ công.

2. Tăng năng suất các chiến dịch 

Tổng đài Omni Contact Center thường xử lý số lượng lớn các cuộc gọi inbound và outbound, vì vậy  khả năng xử lý đồng thời các cuộc gọi của Predictive Dialer chính là chìa khóa để tăng hiệu suất cho các Agents.

Khi thực hiện trình quay số thủ công thường bị mất nhiều thời gian, thậm chí là dễ nhầm lẫn như số đã gọi rồi, quay nhầm số… dẫn đến khả năng giảm hiệu suất. Predictive Dialer tự động hóa quá trình chuyển đổi giữa các cuộc gọi inbound và outbound. 

Tang-nang-suat-chien-dich

Predictive Dialer có thể điều chỉnh được tốc độ của luồng cuộc gọi bằng cách cân bằng các cuộc gọi đến và đi bằng cách sử dụng một số tính năng như xếp hàng cuộc gọi, thay đổi tần suất quay số… 

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi & tối ưu hóa dữ liệu

Ngoài ra, Predictive Dialer tự động hóa quá trình gọi lại các số máy bận, các cuộc gọi không được trả lời… điều này đảm bảo rằng một tỷ lệ lớn khách hàng tiềm năng được xử lý chuyên nghiệp và nhanh chóng, làm tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi đáng kể.

Tang-ty-le-chuyen-doi

4. Thương hiệu chuyên nghiệp và nhất quán

Các Agents có năng lực, động lực và kinh nghiệm khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và dễ ảnh hưởng đến dịch vụ không được chuyên nghiệp và nhất quán. Predictive Dialer giúp cho việc tiếp cận khách hàng của các Agents là như nhau, thông tin khách hàng nhận được cũng sẽ được tập trung, nhất quán hơn.

Nhat-quan-thuong-hieu

5. Khả năng hiển thị thời gian thực

Predictive Dialer cung cấp dữ liệu, thống kê có thể xem trong thời gian thực như các số liệu thống kê như số lượng cuộc gọi, thời gian cuộc gọi trung bình, số lần bán hàng, thời gian xử lý, thời gian đăng nhập/ đăng xuất của các Agents… Điều này giúp doanh nghiệp có thể điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình được dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Hoat-dong-real-time

Trên đây là 5 tính năng vượt trội của Predictive Dialer. Nếu cần thêm thông tin hoặc muốn tư vấn hệ thống, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 54 54 63 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.