AI Chatbot - xu hướng CSKH chuyên nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

AI Chatbot - xu hướng CSKH chuyên nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0


AI Chatbot là giải pháp chăm sóc khách hàng được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Nó giúp doanh nghiệp có thể tư vấn, chăm sóc khách hàng kịp thời và ở bất kỳ đâu. AI Chatbot thổi một làn gió mới và mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Dưới đây là những giá trị mà AI Chatbot mang đến cho dịch vụ CSKH.

AI-Chatbot-xu-huong-cham-soc-khach-hang-thoi-dai-cong-nghe-4.0

AI Chatbot - xu hướng CSKH trong thời đại công nghệ 4.0

Sự thông minh của AI tích hợp trong Chatbot giúp nó trở thành giải pháp công nghệ CSKH tự động chiếm lĩnh thị trường mạnh mẽ. Những “người khổng lồ” như Google, Microsoft, Amazon và Facebook cho đến các công ty Startup đều dành thời gian và nguồn lực để phát triển AI Chatbot. 

Tim-hieu-ve-AI-Chatbot

AI Chatbot chiếm lĩnh thị trường CSKH bởi đây là thời đại bùng nổ của tin nhắn. Theo thống kê, số lượng người dùng các ứng dụng nhắn tin đã vượt qua số lượng người dùng mạng xã hội.

Con người phụ thuộc vào những ứng dụng này để liên hệ với bạn bè, người thân. Bên cạnh đó còn giúp họ tìm hiểu về thương hiệu quan tâm. Đây chính là lý do mà AI Chatbot được cá nhân hóa theo thời gian thực để tạo cơ hội cho doanh nghiệp kết nối với khách hàng cũ và khách hàng mới, duy trì doanh thu ổn định.

AI-Chatbot-co-loi-the-tuong-tac-voi-khach-hang

Thêm vào đó, dưới thời đại công nghệ 4.0 giúp cho các ngành công nghiệp dễ dàng tiếp cận với AI mới. việc Đây chính là cơ hội kinh doanh mới và có thể nói AI Chatbot là giải pháp đầu tiên và hữu hiệu nhất để tiếp cận với thị trường. 

Xem thêm: 3 loại Chatbot và 3 hình thức sử dụng Chatbot phổ biến trong Doanh nghiệp

AI Chatbot - giải pháp CSKH tự động hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu do Covid 19, AI Chatbot chính là giải pháp chăm sóc khách hàng tự động hiệu quả. Dưới đây là những giá trị mà nó mang đến: 

1. Giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng

Nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ hay sản phẩm thường sẽ không gắn bó với doanh nghiệp. Lúc này các trợ lý ảo AI có thể xử lý dữ liệu từ hàng nghìn thông tin khác nhau để hiểu rõ tương tác của khách hàng trước đó. Nghĩa là nắm bắt về sở thích, yêu cầu, ngữ cảnh, nhu cầu…

AI-Chatbot-giai-quyet-van-de-khach-hang-nhanh-chong

Thông qua đó, các trợ lý ảo có thể đề xuất nội dung liên quan và chủ động ngăn chặn sự thất vọng của khách hàng. AI Chatbot ngày càng trở nên thông minh trong việc đưa ra cách giải quyết vấn đề. 

2. Giảm thiểu chi phí nhân sự một cách đáng kể

CSKH là bộ phận giải quyết mọi nhu cầu khách hàng. Doanh nghiệp phải chi trả một khoản lớn để trả lương cho nhân viên, đào tạo. Đây là thách thức mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt. 

Có thể nói AI Chatbot là giải pháp tối ưu để cải thiện hiệu quả vấn đề này. Nó  giải quyết những tác vụ đơn giản đồng thời trả lời tin nhắn tự động đồng loạt một cách nhanh chóng. Một AI Chatbot làm việc năng suất hơn nhiều so với một bộ phận CSKH. 

3. Cá nhân hóa việc chăm sóc khách hàng

Sự thông minh của AI trong Chatbot giúp nó trở thành giải pháp tối ưu trong CSKH tự động. Chatbot trả lời các câu hỏi của khách bất kể thời gian và địa điểm nhờ giao diện nhắn tin đến các bot chủ động để bắt đầu và duy trì hội thoại. 

AI-Chatbot-giup-ca-nhan-hoa-viec-cham-soc-khach-hang

Hiện tại các doanh nghiệp đều sử dụng AI Chatbot trong việc CSKH. Đó là ngân hàng, thời trang, cửa hàng, chuỗi bán lẻ… để cải thiện dịch vụ khách hàng. Đồng thời đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu khách hàng. Cuộc trò chuyện theo thời gian thực và cá nhân hóa với khách hàng. Nhờ đó các bot sẽ có cơ hội tiếp xúc với hàng ngàn khách hàng, tạo doanh thủ ổn định. 

4. Dịch vụ khách hàng 24/7

Để thiết lập bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động trơn tru, vận hành chuyên nghiệp ở nhiều khu vực địa lý doanh nghiệp phải đầu tư một đội ngũ chuyên nghiệp. Điều này không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng, nhất là trong tình trạng nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid 19. 

Dich-vu-khach-hang-moi-luc-moi-noi-voi-AI-Chatbot

Tuy nhiên khi áp dụng AI Chatbot mọi vấn đề lại khác đi. Nó dùng kho thông tin khổng lồ của doanh nghiệp để nhắn tin trả lời thắc mắc khách hàng các câu hỏi thường xuyên lặp đi lặp lại. Nó sẽ thay con người gửi email, trò chuyện và hỗ trợ mọi vấn đề khách hàng bất kể thời gian, địa điểm. 

5. Nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng

AI Chatbot kết hợp công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên có thể “hiểu” các tương tác khách hàng trong thời gian thực. Thông qua đó, AI Chatbox có thể cung cấp các đề xuất có giá trị cho nhân viên CSKH để giải quyết vấn đề khách hàng một cách tối ưu nhất. 

AI-Chatbot-giup-nang-cao-kha-nang-cham-soc-khach-hang

Nhờ vậy, thời gian giải quyết vấn đề được giảm xuống mà mức độ hài lòng của khách hàng sẽ tăng lên. Quá đó, tạo ra lượng khách hàng trung thành và ổn định doanh thu.  Ngoài ra, sử dụng AI Chatbot nhân viên tổng đài sẽ không cần quá nhiều chuyên môn trong các quy trình và sản phẩm. Điều này cho phép doanh nghiệp linh hoạt trong việc thay đổi nhân sự. 

Trên đây là những lợi ích mà AI Chatbot mang đến cho doanh nghiệp. Có thể nói trong thời đại công nghệ 4.0 nó sẽ là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp CSKH tự động một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Nếu bạn cần tư vấn triển khai hoặc trải nghiệm AI Chatbot, hãy liên hệ ngay với Worldfone để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

-------------------------------

Worldfone

1900 545463