Skype Meet Now - Giải pháp mới cho họp trực tuyến

Skype Meet Now - Giải pháp mới cho họp trực tuyến


Họp và dạy trực tuyến dành cho cá nhân và doanh nghiệp đang trở nên nhu cầu "nóng hổi" trong thời điểm hiện nay. Các nhà phát triển phần mềm luôn nỗ lực xây dựng các giải pháp họp trực tuyến đáp ứng  những tính năng  hiệu quả nhất đến người dùng. Một trong số đó phải kể đến đó chính là Meet Now - tính năng gọi trực tuyến được phát triển bởi Skype. Vậy Meet Now là gì và cách sử dụng như thế nào? Cùng South Telecom tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Tim-hieu-ve-Meet-Now-cua-SkypeSkype Meet Now - Giải pháp mới cho họp trực tuyến

Meet Now là gì?

Meet Now là một tính năng được phát triển bởi Skype, cho phép người dùng dễ dàng thiết lập một cuộc họp trực tuyến. Bạn có thể mời những người trong danh bạ Skype hoặc ngay cả bạn bè, gia đình không có trên Skype. Người tham gia sau đó có thể dễ dàng tham gia các cuộc họp cho dù họ có tài khoản hay không.

Cách sử dụng Meet Now

1. Làm thế nào để tạo cuộc họp trên Skype?

Để bắt đầu một cuộc họp trong Skype thực sự rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn vào ô tính năng "Cuộc họp" trên ứng dụng Skype ở máy tính hoặc ngay tại https://web.skype.com/

Tao-Meet-Now-tren-SkypeTạo cuộc họp trên Skype

Bạn sẽ nhận được một liên kết, nút "Chia sẻ lời mời" để mời người khác dự cuộc họp. Bạn có thể chia sẻ bằng cách sao chép liên kết và gửi trực tiếp cho người tham dự hoặc bằng các cách như gửi qua danh bạ Skype, thư Outlook, Gmail.

Ngoài ra là những tính năng như bật/ tắt hình ảnh, âm thanh, làm mờ nền. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng hết mọi thứ, bạn chỉ cần bấm nút "Bắt đầu cuộc gọi" là hoàn tất các tạo một cuộc họp trên Skype rồi. Rất đơn giản đúng không nào!

Cac-chuc-nang-bat-dau-cuoc-hopCác chức năng để bắt đầu Meet Now trên Skype

2. Làm thế nào để tham gia cuộc họp sau khi nhận lời mời Meet Now?

Sau khi nhận được lời mời có chứa liên kết tới phòng họp. Liên kết Meet Now sẽ tự động mở ứng dụng Skype có trên thiết bị đã cài đặt trước đó của bạn ngay cả khi bạn chưa đăng nhập. Nếu bạn chưa cài đặt Skype, liên kết sẽ mở ứng dụng Skype for Web, bạn có thể chọn "Join as guest", đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới để sử dụng.

Tham-gia-cuoc-hop-truc-tiep-bang-lien-ket-Meet-NowTham gia cuộc họp thông qua link được tạo trong Meet Now

3. Bạn có thể làm gì trong cuộc họp?

Khi cuộc họp được bắt đầu. Trên màn hình của chủ phòng và người tham dự sẽ có những tính năng để phục vụ những nhu cầu trong cuộc họp.

3.1. Với chủ phòng

Cac-chuc-nang-Meet-Now-cua-chu-phong-hopCác chức năng trong Meet Now của chủ phòng họp

Các chức năng của chủ phòng gồm những thành phần sau:

 • a. Mở các trò chuyện gần đây: Bao gồm cả phòng họp và những trò chuyện trên Skype
 • b. Định dạng hiển thị: Bao gồm hiển thị dạng cửa sổ, trôi nổi và toàn màn hình
 • c. Thêm người tham dự: Gửi lời mời tham dự cuộc họp đến những người có trong danh bạ Skype
 • d. Danh sách những người tham dự: Có thể xem người tham gia hiện đang trong cuộc gọi
 • e. Chia sẻ liên kết cuộc gọi: Tương tự như tính năng chia sẻ lời mời khi tạo cuộc họp
 • f. Bắt đầu ghi: Sử dụng để ghi lại toàn bộ cuộc gọi
 • g. Thao tác người dùng: Có thể tắt tiếng, xóa khỏi cuộc gọi, nhắn tin riêng hoặc xem hồ sơ người tham dự
 • h. Bật hoặc tắt âm thanh
 • i. Bật hoặc tắt hình ảnh
 • k. Kết thúc cuộc gọi
 • l. Trò chuyện: Đây là khung trò chuyện chung của cuộc họp
 • m. Chia sẻ màn hình
 • n. Gửi phản ứng trong cuộc gọi
 • o. Xem thêm: Các tính năng bổ sung khác như chụp ảnh tức thời, tắt video đến, giữ cuộc gọi, cài đặt âm thanh và video.

3.2. Với người tham dự

Cac-chuc-nang-Meet-Now-cua-nguoi-tham-duCác chức năng trong Meet Now của người tham dự cuộc họp

Các chức năng dành cho người tham gia cũng tương tự như chủ phòng, chỉ không có tính năng thêm người tham dự và chia sẻ liên kết cuộc gọi

4. Xem lại cuộc gọi như thế nào?

Liên kết Meet Now có thể truy cập bất cứ lúc nào tương tự như các cuộc trò chuyện thông thường trên Skype. Nếu như cuộc gọi được ghi lại thì Meet Now sẽ giữ lại bản ghi đó trong vòng 30 ngày, nếu muốn lưu trữ lâu hơn nữa bạn hoàn toàn có thể lưu lại cuộc gọi đó bất cứ khi nào trên thiết bị của bạn.

5. Sự khác biệt giữa Meet Now và Groups Chat

Meet Now: Có thể nhanh chóng được thiết lập và chia sẻ với người khác bằng hai bước dễ dàng. Tuy nhiên, tất cả các cuộc trò chuyện Meet Now mới ban đầu sẽ có cùng tiêu đề và ảnh đại diện. Chúng ta có thể chạm hoặc nhấp vào Tiêu đề trò chuyện trong cuộc họp và chọn nút "Chỉnh sửa" để đổi tên và thêm ảnh hồ sơ.

Groups Chat: Được tùy chỉnh ngay từ đầu vì tên nhóm là bắt buộc và bạn phải chọn người tham gia trước khi tạo.

6. Sử dụng Meet Now có tốn phí không?

Meet Now đang phát triển hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để cho cuộc họp được chất lượng và chuyên nghiệp hơn, chúng ta nên sử dụng thiết bị hỗ trợ đó chính là Loa/mic/camera Oneking-DCC-11B.

Loa-mic-Camera-DCC-11-B

Thiết bị Loa/Mic/Camera Oneking DCC-11B

Sản phẩm có camera màu sắc độ phân giải HD / Camera HD 1 / 2.7, 2.1 Meapixel đạt full HD 1080p @ 30 khung hình / giây, ống kính HOV 105 độ; cùng với loa có công suất loa 5 watt, khử tiếng vang; micrô đa hướng, nhận phạm vi ~ 2 m. Rất phù hợp cho họp trực tuyến

Qua bài viết, hy vọng bạn sẽ có thêm sự lựa chọn giải pháp họp trực tuyến do bản thân hoặc doanh nghiệp của mình. Nếu có khó khăn hoặc cần tư vấn hỗ trợ xây dựng phòng họp trực tuyến, hãy liên hệ với South Telecom ngay nhé. Chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng để tiếp nhận mọi yêu cầu từ bạn!

Tham khảo thêm trang thiết bị cho họp trực tuyến