Viber: Business Inbox và Commercial Account – Giải pháp tối ưu cá nhân hóa tương tác

Viber: Business Inbox và Commercial Account – Giải pháp tối ưu cá nhân hóa tương tác


Với việc phát triển nhanh chóng của công nghệ như hiện nay. Nhu cầu trải nghiệm của khách hàng thông qua việc kết nối trực tuyến đang ngày càng đa dạng hơn, đặc biệt là tính cá nhân hóa được xem là yếu tố hàng đầu trong trải nghiệm khách hàng. Theo một thống kê của mckinsey.com, có đến 71% người tiêu dùng mong đợi các công ty, Doanh nghiệp cung cấp tương tác được cá nhân hóa.

Nắm bắt được xu hướng này, Viber đã nghiên cứu và phát triển Commercial Account và Business Inbox, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Business-Inbox-and-Commercial-Account-Global-Launch

Business Inbox

1. Business Inbox là gì?

Business Inbox hay hộp thư đến doanh nghiệp là không gian dành riêng cho các tương tác giữa khách hàng và Doanh nghiệp. Nó hỗ trợ người dùng có thể lưu trữ và sắp xếp tất cả các tin nhắn từ tài khoản thương hiệu trong một thư mục như thông báo giao dịch, xác nhận đơn hàng, ưu đãi đặc biệt, trò chuyện 1 – 1…

Business-inbox-viber-la-gi

2. Business Inbox hoạt động như thế nào?

Sau khi nhận được tin nhắn công việc đầu tiên, thư mục Hộp thư đến Công việc sẽ được tạo trong danh sách trò chuyện.

Theo mặc định, tất cả thư công việc sẽ chuyển đến thư mục Business Inbox và thư mục này sẽ được ghim lên trên cùng.

Khi có thư mới đến trong Hộp thư đến của Doanh nghiệp, một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình khóa.

Cach-thuc-hoat-dong-cua-viber-business-inbox

Ngoài ra, Business Inbox còn cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm Viber theo cách riêng và sắp xếp các tương tác với các thương hiệu theo cách thuận tiện nhất, có thể kể đến một vài tính năng như:

  • Ghim cuộc trò chuyện của một thương hiệu cụ thể ở đầu Business Inbox
  • Di chuyển bất kỳ thương hiệu nào ra khỏi Business Inbox
  • Ghim bất kỳ cuộc trò chuyện công việc nào lên đầu màn hình trò chuyện thông thường
  • Xem số lượng tin nhắn chưa đọc…

3. Lợi ích của Business Inbox

Business Inbox của Viber được thiết kế để cải thiện trải nghiệm khách hàng cho các thương hiệu, có thể kể đến một vài lợi ích sau:

  • Người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm và các thương hiệu được hiển thị nhiều hơn, nâng cao khả năng hiển thị và tương tác
  • Business Inbox không trộn lẫn với các cuộc trò chuyện cá nhân, điều này giúp cải thiện thái độ của người dùng
  • Business Inbox chỉ nhận tin từ các tài khoản đã được xác mình. Nhờ đó người dùng không phải lo lắng về sự an toàn khi nhận một thư mới trong Business Inbox.
  • Business Inbox cũng bảo vệ danh tiếng của các thương hiệu vì chỉ những tài khoản thương hiệu được xác thực mới có thể nhắn tin vào Business Inbox của người dùng được.

Loi-ich-cua-Business-inbox

Commercial Account

1. Commercial Account là gì?

Commercial Account hay tài khoản thương mai là một thực thể siêu doanh nghiệp duy nhất cho phép người dùng tìm kiếm và khám phá tất cả các thông tin doanh nghiệp và các kênh liên lạc.

Commercial-Account-la-gi

Nhiều người vẫn đang nhầm lẫn giữa Business Messages Account và Commercial Account của Viber là một. Tuy nhiên nó có sự khác biệt nhất định có thể kể đến:

  • Người dùng có thể chủ động tìm kiếm các Commercial Account bằng cách gõ tên doanh nghiệp vào thanh tìm kiếm chính của Viber. Kết quả tìm kiếm sẽ được nhóm trong phần “Doanh nghiệp” mới. Với Business Messages Account thì người dùng không thể tìm kiếm.
  • Trang tài khoản thương mai: Sẽ hiển thị tiêu đề, logo, huy hiệu xác minh thương hiệu, địa chỉ (tối đa 3 địa chỉ), trang web, số điện thoại, mô tả (tối đa 1000 ký tự) …

Khac-biet-giua-Business-account-va-commercial-account

2. Commercial Account hoạt động như thế nào?

Khi ra mắt, tất cả tài khoản Business Messages Account (BM) hiện tại đáp ứng tiêu chí sẽ nhận được Tài khoản thương mại.

Trang Commercial Account sẽ hiển thị thông tin từ Hồ sơ doanh nghiệp hiện tại dưới dạng trang thông tin chính của thương hiệu

Người dùng sẽ có thể tìm thấy Tài khoản thương mại thông qua tìm kiếm chính của Viber và chuyển tiếp tài khoản đó cho người dùng khác

Cổng thông tin quản lý tài khoản thương mại (CAMP) là hệ thống mới sẽ quản lý tài khoản BM và Tài khoản thương mại (thay vì BMP, Cổng thông báo doanh nghiệp)

Thông qua CAMP, các đối tác sẽ có thể tạo Commercial Account mới, chỉnh sửa những tài khoản hiện có và cuối cùng là liên kết Chatbot với các tài khoản đó.

Cach-thuc-hoat-dong-cua-viber-commercial-account

3. Lợi ích Commercial Account

 Commercial Account ra đời là một thay đổi lớn về sự hiện diện của thương hiệu trong Viber. Tài khoản thương mại được tổ chức tốt hơn, cung cấp nhiều kênh hơn, cải thiện luồng tương tác và đơn giản hóa việc truyền thông thương hiệu.

Ngoài ra, Không giống như Business Messaging Account, Commercial Account cho phép người dùng chủ động tìm kiếm và giao tiếp với các thương hiệu, giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng hiệu quả.

Loi-ich-cua-Commercial-account

Bên cạnh đó, Chỉ những tài khoản thương hiệu đã được xác minh mới có Trang Tài khoản Thương mại hoặc có thể gửi tin nhắn kinh doanh đến Business Inbox. Do đó, khi nhận được thông báo trong thư mục, người dùng biết rằng họ đang giao dịch với một thương hiệu thực sự và nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, họ có thể đảm bảo rằng thương hiệu đó đáng tin cậy bằng cách xem Trang Tài khoản Thương mại của thương hiệu đó. Điều này sẽ bảo vệ danh tiếng thương hiệu và nâng cao niềm tin chung đối với thông điệp kinh doanh.

 

Trên đây là 2 sản phẩm hoàn toàn mới mà Viber vừa mới phát hành trong năm 2023 để cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng tiện ích của ứng dụng và chiến lược siêu ứng dụng của Viber. Nếu bạn cần hỗ trợ các tiện ích liên quan đến Viber, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đáp ứng mọi nhu cầu mà bạn muốn.

-------------------------

Worldfone

1900 545463