WorldfoneSBC - Giải pháp tích hợp tổng đài vào Microsoft Teams

WorldfoneSBC - Giải pháp tích hợp tổng đài vào Microsoft Teams


WorldfoneSBC là giải pháp tích hợp tổng đài ảo vào Microsoft Teams để thay thế Microsoft Phone System có sẵn trong nền tảng. Nhưng vì sao lại phải sử dụng giải pháp này? Chúng ta cùng xem ngay bài viết này để cùng tìm lời giải nhé!

worldfoneSBC-giai-phap-dau-noi-tong-dai-vao-Microsoft-Teams

Microsoft Teams là gì? 

Microsoft Teams là nền tảng hợp nhất cho cộng tác và trao đổi trực tuyến, bao gồm khả năng thực hiện họp qua video call, lưu trữ tài liệu và tích hợp ứng dụng khác. Dịch vụ Microsoft Teams đi kèm với bộ công cụ văn phòng Office 365 của công ty.

Microsoft-Teams-la-gi

Bên cạnh những tính năng tương tác nội bộ, Microsoft Teams còn phát triển thêm những tính năng giúp người dùng có thể gọi và nhận cuộc gọi với những khách hàng, đối tác bên ngoài thông qua nền tảng này đó chính là sử dụng Microsoft Phone System hay Microsoft Teams Calling Plan

Vì sao không nên sử dụng Microsoft Phone System?

Mặc dù Microsoft đã phát triển tính năng gọi điện thoại ra ngoài hệ thống Teams bằng Microsoft Phone System, tuy nhiên nó vẫn còn những hạn chế mà chúng ta cần cân nhắc trước khi sử dụng, dưới đây là một vài hạn chế có thể kể đến:

  • Giải pháp này hiện khá tốn kém về chi phí cũng như thời gian thực hiện và chỉ có cài đặt sẵn ở một vài vùng lãnh thổ được cấp phép bởi Microsoft. Từ chuẩn bị thủ tục đăng ký đầu số cũng rất khó khăn cho đến tiêu tốn không ít chi phí để thiết lập và chuyển đổi vùng lãnh thổ. 
  • Không có người quản trị hệ thống gọi điện Microsoft tại Việt Nam và không có sự hỗ trợ 24/7, khác nhau về múi giờ. Hiện nay chỉ có 1 số ít công ty cung cấp và hỗ trợ kết nối dịch vụ này theo yêu cầu Doanh nghiệp đủ lớn.  
  • Đối với những doanh nghiệp đã có hệ thống Tổng đài sẵn có, không thể tự tích hợp được ứng dụng của Microsoft Phone System nên sẽ không tận dụng được nguồn lực hiện tại, chạy song song cả 2 hệ thống gây lãng phí nguồn lực nội tại.
  • Một nhược điểm nữa là bạn vẫn có thể bị ràng buộc với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại hiện có, do đó, việc chuyển sang Calling Plan của Microsoft có thể liên quan đến nhiều thủ tục pháp lý phức tạp và nhiều rủi ro. 

Giải pháp tích hợp với Microsoft Teams

Chính vì những khó khăn trên, Microsoft đã xây dựng giải pháp định tuyến trực tiếp (Direct Routing) trên Microsoft Phone System cho phép doanh nghiệp kết nối SBC - Session Board Controller  và SIP Trunk vào hệ thống. Với giải pháp này, doanh nghiệp có thể kết nối Microsoft Teams với một loạt các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại hiện có, chúng ta có thể tận dụng mức giá cuộc gọi rẻ hơn tới 70%, linh hoạt hơn và hỗ trợ tư vấn, cài đặt, kỹ thuật tốt hơn.

So-do-giai-phap-ket-noi-giua-microsoft-team-va-PSTN-network
 

Ở đây, chúng ta bắt gặp đến một khái niệm mới đó chính là Định tuyến trực tiếp (Direct Routing) và Bộ điều khiển biên đa phiên (SBC). Vậy SBC là gì và chức năng của nó như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

Direct Routing là gì?

Direct Routing là một tính năng mới được Microsoft ra mắt vào tháng 6 năm 2018, cho phép khách hàng tích hợp Tổng đài hiện có vào Microsoft Teams. Trước khi có Direct Routing, lựa chọn hiện có cho việc thực hiện các cuộc gọi là đăng kí các gói gọi điện của Microsoft (Microsoft Teams Calling Plan) 

Direct-routing

Direct Routing ra đời và trở nên quan trọng bởi tính năng này là phương án cung cấp giải pháp cho các tổ chức tối ưu các mức cước viễn thông đến 70% và tận dụng nhiều lợi ích của khi tích hợp hệ thống Tổng đài với Microsoft Teams.

Các bạn có thể xem chi tiết về Direct Routing qua bài viết: Direct Routing là gì? Lợi ích của Direct Routing nhé

Bộ điều khiển biên đa phiên (SBC) là gì?

1. Định nghĩa SBC

Bộ điều khiển biên đa phiên có tên tiếng anh Session Border Controller (SBC) là một thành phần mạng được triển khai để bảo vệ cuộc gọi dựa trên SIP qua mạng Giao thức Internet (VoIP). SBC có thể là một thiết bị phần cứng hoặc ứng dụng phần mềm chuyên dụng, được dùng để chỉnh cách thức mà cuộc gọi được bắt đầu, thực hiện và chấm dứt trên một mạng. 

Bo-dieu-khien-bien-da-phien-SBC

SBC hoạt động theo cách tương tự như bộ định tuyến cổng kết nối internet với mạng bên trong. Khi nhận được cuộc gọi đến, SBC làm trung gian một phiên với Microsoft Phone System của doanh nghiệp. Phiên này sau đó được chuyển qua máy khách Microsoft Teams và sau đó đến người dùng (user) dự định. Theo cách tương tự, một cuộc gọi đi được chuyển đến SBC và sau đó đến người nhận thông qua trung kế PSTN hoặc SIP hiện có.

2. Đặc trưng và lợi ích của SBC

2.1. Bảo mật cao

Có thể nhiều người sẽ nghĩ:"Hệ thống tôi sẽ không cần bảo mật SBC vì đã có Firewall rồi", tuy nhiên SBC khác với tường lửa (Firewall) thông thường kha khá đặc điểm. Firewall xem xét các gói và cấp cho chúng quyền truy cập vào mạng riêng bằng cách mở ra các cổng (port) cho dữ liệu đi qua hoặc từ chối truy cập và xóa các gói.

Lưu lượng VoIP yêu cầu nhiều cổng mở hơn và điều đó khiến mạng dễ bị tấn công, vì vậy SBC giám sát lưu lượng để đảm bảo rằng VoIP & lưu lượng truy cập nội dung quan trọng khác được thông qua, ngăn chặn những phần mềm độc hại ảnh hưởng tới hoạt động của Doanh nghiệp

Bao-mat-he-thong

2.2. Truyền tải NAT

Doanh nghiệp thường sử dụng NAT để ẩn đi nhiều IP thay bằng 1 IP duy nhất tiếp xúc với Internet công cộng giúp mạng LAN của doanh nghiệp khó bị hacker hoặc đối thủ công phá. 

Vấn đề là các tín hiệu SIP thiết lập các cuộc gọi dựa trên địa chỉ IP cụ thể, do đó gặp khó khăn khi kết nối các cuộc gọi giữa các NAT. Do đó SBC hoạt động như một trung gian "hòa giải", chuyển tiếp các tín hiệu SIP đến tới các địa chỉ IP thích hợp trên mạng LAN của Doanh nghiệp. Và SBC cũng thay thế thông tin địa chỉ IP riêng trong các tin nhắn SIP gửi đi.

2.3. Tối ưu hóa khả năng kết nối

SBC giúp kết nối liên đài (Hosted PBX/UC), theo 2 giao thức khác nhau, đảm bảo rằng các hệ thống điện thoại của Doanh nghiệp kết nối với nhau tốt hơn khi có nhiều hệ thống hoạt động song song, và quan trọng hơn là hệ thống điện thoại của các Doanh nghiệp chỉ tương tác với nhà cung cấp SIP trong mạng lưới kết nối.

Và đặc biệt, SBC là giải pháp giúp kết nối Microsoft Teams của doanh nghiệp vào hệ thống tổng đài hiện có của doanh nghiệp có thể tận dụng mức giá cuộc gọi rẻ hơn tới 70%, linh hoạt hơn và hỗ trợ tốt hơn.

Vì sao có rất ít Doanh nghiệp tự đầu tư hạ tầng hệ thống Tổng đài có SBC tích hợp với Microsoft Teams?

SBC mang đến lợi ích rất quan trọng là doanh nghiệp đang sử dụng và muốn khai thác tối đa hiệu quả của Microsoft Teams. Tuy nhiên có rất ít doanh nghiệp tự đầu tư SBC riêng cho mình. Dưới đây là những lý do:

1. Chi phí đầu tư cao

Đây chính là lý do đầu tiên phải kể đến khi đầu tư thiết bị hệ thống SBC cho doanh nghiệp. Chi phí đầu tư chắc chắn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp, tuy nhiên mức phí không hề thấp, thiết bị SBC trung bình có mức giá từ 6000$. Đây thực sự là số tiền đáng cân nhắc khi đầu tư riêng cho doanh nghiệp.

2. Khó khăn trong việc tích hợp

Để đấu nối SBC với Microsoft Teams phải cần đến những kỹ thuật chuyên sâu, Doanh nghiệp có thể không có đội ngũ IT hoặc đội ngũ IT không có đủ tài liệu và kinh nghiệm để thực hiện đấu nối.

Ngoài ra, thiết bị SBC phải đạt chuẩn và được Microsoft cấp quyền tích hợp, nếu doanh nghiệp có nhiều hệ thống tổng đài, phần mềm khác nhau thì việc tích hợp sẽ gặp rất khó khăn.

3. Lãng phí tài nguyên

Để duy trì hệ thống hoạt động ổn định, doanh nghiệp cũng phải tốn những khoản chi phí lớn như bảo trì, bảo dưỡng, nhân sự, quản lý hệ thống trong quá trình vận hành.

Nắm bắt được yếu điểm đó, một số Đơn vị đã phát triển dịch vụ cho thuê SBC đạt chuẩn và hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng xuyên suốt với chi phí rẻ hơn rất nhiều dành cho Doanh nghiệp.

4. Không đồng bộ được hệ thống

SBC là thiết bị giúp kết nối chứ không có sẵn giải pháp SIP Trunk trong đó, vì vậy doanh nghiệp sau khi đầu tư SBC lại phải đi tìm những đối tác cung cấp riêng về SIP Trunk. Điều này làm cho việc quản lý hệ thống bị rời rạc, không có sự đồng bộ và tốn thêm thời gian.

5. Khó khăn khi cần hỗ trợ

Khi doanh nghiệp cần sự hỗ trợ từ Microsoft Teams thì đây là vấn đề khá nan giải vì Microsoft hiện tại không có người quản trị hệ thống tại Việt Nam, ngoài ra cũng không có hỗ 24/7 khi Doanh nghiệp gặp sự cố về kết nối, liên lạc hoặc báo cáo, và... khác múi giờ làm việc. 

WorldfoneSBC - Dịch vụ cho thuê SBC chất lượng cao dành cho Doanh nghiệp!

Hiểu được lợi ích của SBC và những khó khăn mà doanh nghiệp sẽ gặp phải khi đầu tư trang thiết bị cho riêng mình. South Telecom đã cho ra đời hệ thống WorldfoneSBC, đây là dịch vụ cho thuê SBC giúp doanh nghiệp tận hưởng những tiện ích tuyệt vời khi sử dụng tích hợp Microsoft Teams quản lý tổng đài cho doanh nghiệp.

1. Vì sao nên lựa chọn South Telecom là nhà cung cấp giải pháp

1.1. Dịch vụ chất lượng, bảo mật thông tin cao

Với chất lượng của sản phẩm/dịch vụ cao, South Telecom nằm trong  TOP Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu Việt Nam và Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng TOP được chứng nhận bởi HCA.

Chung-nhan-HCA-cua-South-Telecom

Ngoài ra, South Telecom đã đạt được 2 chứng nhận Quốc tế đó là chứng nhận tiêu chuẩn iso 9001:2015 và tiêu chuẩn quốc tế iso/iec 27001: 2013 

  • ISO 9001:2015: Đưa ra các chuẩn mực để xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng một cách khoa học để kiểm soát rủi ro, ngăn ngừa sai lỗi, sản xuất/cung cấp sản phẩm/dịch vụ chất lượng thỏa mãn khách hàng một cách ổn định. 
  • ISO/IEC 27001: Tiêu chuẩn này đưa ra các quy tắc bảo mật thông tin và đánh giá sự tuân thủ đối với các bộ phận bên trong tổ chức, xây dựng các yêu cầu bảo mật thông tin mà đối tác, khách hàng cần phải tuân thủ khi làm việc với tổ chức.

Chung-nhan-ISO-cua-South-Telecom

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về 2 chứng nhận tiêu chuẩn này  TẠI ĐÂY nhé!

1.2. Cung cấp giải pháp trọn gói

South Telecom cung cấp giải pháp trọn gói cho các Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng Microssoft Team có tính năng như Tổng đài PBX. Đặc biệt, South Telecom hỗ trợ đấu nối miễn phí dịch vụ Microsoft Teams vào tổng đài WorldfonePBX, giúp doanh nghiệp triển khai và quản lý dễ dàng. 

>>Xem thêm: Giải pháp tổng đài WorldfonePBX

1.3. Chi phí thấp

Chi phí sử dụng giải pháp đấu nối WorldfoneSBC vào Microsoft Teams chỉ từ 150.000VNĐ 1 tháng, giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm hiệu quả mà vẫn khai thác tối đa được tính năng mà Microsoft Teams mang lại

Ngoài ra, South Telecom sẽ tận dụng tối đa nguồn lực hiện tại của doanh nghiệp, tư vấn sử dụng trang thiết bị phù hợp.

1.4. Hỗ trợ 24/7

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực, nắm công nghệ sản phẩm và thành công mô hình lớn. Giải pháp WorldfoneSBC của South Telecom sẽ là giải pháp hoàn toàn phù hợp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra,  South Telecom còn có những hỗ trợ khác có thể kể đến như: hỗ trợ từ xa 24/7; bảo trì định kỳ; backup dữ liệu, hệ thống; cập nhật phầm mềm và các ứng dụng hỗ trợ (nếu có)

2. Các bước triển khai của WorldfoneSBC

Bước 1: Nhận yêu cầu, tư vấn và hỗ trợ thông tin, báo giá 

Bước 2: Kí hợp đồng, triển khai, cài đặt và tích hợp 

Bước 3: Nghiệm thu, hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!