Zalo Cloud Connect (ZCC): Giải pháp mới cho gọi CSKH năm 2022

Zalo Cloud Connect (ZCC): Giải pháp mới cho gọi CSKH năm 2022


 

Sự phát triển mạnh mẽ cùng với những tính năng ưu việt đã giúp Zalo trở thành ứng dụng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Zalo đã có bước phát triển nhảy vọt khi phát triển giải pháp Zalo Cloud Connect (ZCC), giúp việc kết nối giữa người dùng Zalo và Doanh nghiệp trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Vậy Zalo Cloud Connect (ZCC) là gì? Nó có những lợi ích gì? Liệu Doanh nghiệp có cần áp dụng giải pháp này cho mình?

Tim-hieu-ve-Zalo-Cloud-Connect-ZCC

 

Zalo Cloud Connect (ZCC) là gì?

Zalo Cloud Connect (ZCC) là dịch vụ kết nối, gọi chăm sóc khách hàng từ Official Account (OA) đến Người dùng cuối thông qua User ID của Zalo 

ZCC tích hợp Zalo OA vào tổng đài của Doanh nghiệp, sử dụng công nghệ VoIP giao thức SIP trên nền tảng Internet, giúp việc kết nối giữa khách hàng và Doanh nghiệp trở nên thuận tiện hơn. 

Zalo-Cloud-Connect-ZCC-la-gi

Doanh nghiệp có thể gọi đến người dùng Zalo từ máy nhánh/ Extension của Tổng đài bằng IP Phone, Softphone hay Webphone một cách dễ dàng. 

Đối với người dùng Zalo khi muốn thực hiện cuộc gọi đến Doanh nghiệp cũng rất đơn giản, chỉ cần bấm nút gọi trên khung cửa sổ chat với Doanh nghiệp và lựa chọn máy nhánh cần gặp là đã có thể kết nối với Doanh nghiệp ngay lập tức.

Lợi ích của Zalo Cloud Connect

1. Bổ sung nhiều tính năng mới

So với kênh Tổng đài Call Center thì liên lạc chủ yếu là qua kênh thoại cơ bản. Với ZCC, Doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện cuộc gọi có hình (Video Call) tới khách hàng. 

Bên cạnh đó, tính năng nhận diện giọng nói ARS (Automatic Speech Recognition) và nhận diện hình ảnh Face Detection cũng được trang bị, giúp tăng cường khả năng nhận diện.

Zalo-Cloud-Connect-ZCC-bo-sung-nhieu-tinh-nang

Ngoài ra, một điểm mới và rất đáng được chú ý đó chính là tích hợp AI đưa ra các thống kê, dự báo như lọc ra các cuộc gọi có dùng các từ ngữ, thái độ không phù hợp… 

2. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Người dùng sẽ thấy được tên thương hiệu của Doanh nghiệp khi Doanh nghiệp thực hiện cuộc gọi đến người dùng Zalo. Ngoài ra, ZCC còn có thể giúp nhận diện được người dùng ngay cả khi họ thay đổi số điện thoại, điều này giúp cho kết nối giữa khách hàng và Doanh nghiệp luôn được liền mạch

Zalo-Cloud-Connect-ZCC-giup-tang-do-nhan-dien-thuong-hieu

Thời gian vừa qua, Nghị định 91 của chính phủ ban hành nhằm mục đích chống cuộc gọi rác, tin nhắn rác. Giải pháp Zalo Cloud Connect sẽ giúp khách hàng hoàn toàn chủ động biết được ai đang gọi tới cho mình, vừa giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, vừa giúp tạo sự tin cậy hơn từ người dùng đến Doanh nghiệp.

3. Dữ liệu khách hàng phong phú

Khi áp dụng giải pháp ZCC, Doanh nghiệp có thêm kênh kết nối với trên 100 triệu người dùng. 

Zalo-Cloud-Connect-ZCC-co-du-lieu-khach-hang-phong-phu

Ngoài ra, Doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng phân nhóm khách hàng mục tiêu của mình như:

  • Phân loại theo khu vực, độ tuổi, giới tính…
  • Phân loại theo nhóm các sản phẩm, dịch vụ quan tâm…

4. Tích hợp nhanh chóng

Tích hợp giải pháp Zalo Cloud Connect giữa Zalo OA và hệ thống tổng đài cũng không quá phức tạp. Hầu hết các tổng đài có hỗ trợ kết nối trung kế SIP qua môi trường Internet đều có thể kết nối với Zalo. Trường hợp tổng đài E1 có thể dùng E1 Gateway để chuyển đổi tín hiệu qua SIP.

Zalo-Cloud-Connect-ZCC-tich-hop-nhanh-chong

Ngoài ra, Zalo cũng đã thêm sẵn tính năng tích hợp trên trang trang quản trị OA để khách hàng chủ động việc cấu hình theo nhu cầu của mình.

 

 

Doanh nghiệp có nên áp dụng giải pháp Zalo Cloud Connect?

Với lượng người dùng Zalo rất lớn tại Việt Nam cũng như lợi ích của giải pháp Zalo Cloud Connect. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự tin áp dụng cho mình để hưởng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

ZCC có thể ứng dụng vào các lĩnh vực rất phổ biến cho các Doanh nghiệp hiện nay có thể kể đến như:

  • Giao dịch mua bán: Tư vấn sản phẩm/ dịch vụ sau khi khách hàng để lại thông tin đăng ký, thông báo đơn hàng...
  • Lĩnh vực tài chính: Thực hiện các cuộc gọi video cho các quy trình xác minh danh tính , giám định tài sản, nhắc nợ...
  • Thông báo: Thông báo việc tạo hoặc thay đổi trạng thái tài khoản, số dư, OTP…

Doanh-nghiep-co-nen-ap-dung-Zalo-Cloud-Connect-ZCC

LƯU Ý: Dịch vụ ZCC chỉ hỗ trợ các cuộc gọi chăm sóc khách hàng và không dành cho nội dung quảng cáo.

Làm sao để đăng ký giải pháp Zalo Cloud Connect?

Doanh nghiệp cần phải có tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account) và tổng đài nội bộ trước khi đăng ký và sử dụng giải pháp Zalo Cloud Connect.

Doanh nghiệp có thể vào trang chủ của Zalo Cloud Connect để đăng ký. Ngoài ra, Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng cách đơn giản hơn nhằm tiết kiệm tài nguyên cũng như phải tự mình xử lý các vấn đề phát sinh sau này đó chính là liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả - Chúng tôi sẽ đồng hành xử lý mọi yêu cầu của Doanh nghiệp

------------------------------

Worldfone

Hotline: 1900 545463

Tel: (028) 39390998

Website: worldfone.vn - southtelecom.vn