IP Door Intercom – Hệ thống điện thoại nội bộ, hệ thống quản lý ra vào

 

Kết hợp một hệ thống điện thoại nội bộ với một chiếc điện thoại cho phép thoải mái nói chuyện với một vị khách và mở cửa cho họ ngay cả khi bạn đang ngồi tại bàn làm việc. Cuộc đối thoại được xử lý bởi máy chủ hệ thống điện thoại của bạn chẳng hạn như WorldfonePBX, giống như một cuộc gọi điện thoại nội bộ thường xuyên.

 

 Tại sao nên sử dụng hệ thống IP Door Intercom?

 

Truyền thông kỹ thuật số thông qua một hệ thống điện thoại nội bộ nhiều ưu điểm như:

  • Dễ dàng hoạch định và cài đặt
  • Cấu tạo đơn giản
  • Liên lạc an toàn
  • Cho phép đàm thoại song song
  • Điện thoại video
  • Danh bạ điện thoại
  • Dễ dàng để kiểm soát và duy trì thông qua máy chủ web

Ngoài SIP ra, một số hệ thống còn đang sử dụng giao thức H.323. Tuy nhiên, H.323 đòi hỏi phần cứng phải rất mạnh và có một số bất lợi liên quan đến tường lửa và tích hợp mạng.

IP Door Intercom - Hệ thống điện thoại nội bộ, hệ thống quản lý ra vào

Hệ thống điện thoại nội bộ vận hành như thế nào ?

Việc truyền tải âm thanh và hình ảnh qua Ethernet và bằng IP đang dần thay thế công nghệ truyền dẫn dựa trên ISDN và analog. Liên lạc bằng giọng nói và hình ảnh được chuyển đổi thành tín hiệu kỹ thuật số và sau đó được truyền qua mạng IP bằng các phương tiện giao thức đặc biệt như SIP.

 

Thông thường, SIP được thực hiện trực tiếp trong hệ thống điện thoại nội bộ với giao diện Ethernet cần thiết. Bạn không cần những bộ biến đổi hay chuyển đổi khác. Điều này đặc biệt thuận lợi trong những công ty đã có mạng lưới CNTT và hệ thống cáp cấu trúc vì nó cho phép dễ dàng tích hợp các hệ thống liên lạc IP vào môi trường hiện tại. Các nguồn lực CNTT hiện tại  có thể được sử dụng mà không cần thiết có thêm một mạng ngoài. Cáp mạng cũng cung cấp điện cho hệ thống máy liên lạc IP qua PoE . Ngoài ra với một kết nối cáp, hệ thống liên lạc có thể được vận hành qua WLAN . Trong trường hợp đó, hiển nhiên là yêu cầu không có cáp mạng nhưng dẫn đến hiệu suất kết nối riêng biệt.

 

Làm thế nào để kết nối hệ thống điện thoại nội bộ?

 

  • Hệ thống điện thoại IP 

Hệ thống IP door intercom,  có thể được kết nối trực tiếp đến các máy chủ điện thoại IP như Worldfone PBX như điện thoại bàn hay điện thoại thông minh.

 

  • Nhà cung cấp SIP công cộng:

Hệ thống door intercom và điện thoại IP được chuyển đổi miễn phí thông qua một nhà cung cấp SIP công cộng. Tuy nhiên cần phải truy cập internet và ít nhất là kết nối DSL. Điều này làm cho door intercom trở thành một điện thoại sẵn có trên toàn thế giới . Thậm chí là các chức năng chuyển đổi như mở cửa cũng có thể được thực hiện khi bạn đang trên đường.

 

  • Kết nối trực tiếp :

Đối với các ứng dụng đơn giản nhất, ví dụ điển hình là các ứng dụng riêng tư, các hệ thống điện thoại nội bộ liên lạc trực tiếp các  địa chỉ IP của một điện thoại IP thông qua thiết bị chuyển mạch PoE .

 

Hệ thống video intercom là gì?

Nhiều hệ thống Ip intercom đã bao gồm các chức năng để có tiềm năng hoạt động như door intercom. Khi sử dụng một video phone, lợi thế rõ ràng ở đây đó là hệ thống điện thoại có video. Một hệ thống video door intercom đòi hỏi một kết nối điện riêng và độ rộng băng tần lớn hơn một một hệ thống điện thoại nội bộ thông thường. Các hình ảnh nhận được có thể được hiển thị trên một hệ thống điện thoại nội bộ khác trong cùng một mạng, một máy tính với phần mềm cần thiết, hoặc một điện thoại thông minh với máy quay và hiển thị video.

 

 

 

 

 

Sorry, comments are closed for this post.